5 รถมือสอง สายอ๊อฟโรดกระบะยกสูง ปี 2019

5 รถมือสอง สายอ๊อฟโรดกระบะยกสูง ปี 2019

รถกระบะยกสูงถือเป็นรถรุ่นยอดนิยมอย่างมากในปัจจุบัน อาจเนื่องมาจากสภาพถนนในประเทศไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้รถโหลดเตี้ยสักเท่าใดนัก ส่วนหนึ่งก็มาจากน้ำท่วมใหญ่ในอดีตที่ทำให้โรงงานผู้ผลิตรถยนต์เลือกที่จะออกแบบรถกระบะยกสูงออกมาแทนรถความสูงปกติโดยทั่วไป แต่ด้วยราคามือหนึ่งนั้นมีราคาที่แสนแพง แถมบางรุ่นราคาพอ ๆ กันกับรถเก๋งขนาดกลางเลยทีเดียว ซึ่งทำให้คนที่มีงบน้อยได้แต่นั่งมองตาปริบ ๆ

แต่ในตลาดรถมือสอง นั้น ไม่ทำให้คนงบน้อยผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการรถกระบะสายอ๊อฟโรดยกสูงสามารถที่หาได้ไม่ยาก ซึ่งมีรุ่นใดบ้างไปติดตามกันเลย

  1. Isuzu D-MAX 3.0 Vcross Z-Presting ปี 2012-2017

ยี่ห้อ Isuzu ถือเป็นยี่ห้อยอดนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยสมรรถนะชั้นยอด หากคุณได้ลองขับรถรุ่นนี้ด้วยแล้วล่ะก็ถูกใจแน่นอน เป็นรถกระบะยกสูง ขับเคลื่อนสี่ล้อที่ราคาจับต้องได้ตั้งแต่ 4 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 5 แสนปลาย ๆ ใครหารถรุ่นนี้สภาพเยี่ยมได้เหมือนถูกหวยแน่นอน ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 3,000 ซีซีแล้วยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย

  1. Toyota Hilux Vigo Champ 2.5 Preruner ปี 2013-2015

Vigo Champ รุ่นนี้เป็นกระบะเครื่องยนต์ 2.5 VG TURBO ยกสูง ที่มีความสวย สปอร์ต ตามแบบฉบับโตโยต้า ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซีด้วยระบบ Turbo แปรผันทำให้รถมีความแรงสั่งได้ตามใจต้องการ สนนราคาเริ่มต้นที่ 4 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 5 แสนกลาง ๆ ตามสภาพความสมบูรณ์ของรถ จะนำไปเข้าไร่เข้าสวนหรือขับขี่ทางเรียบก็โก้หรูสมชื่อวีโก้เป็นแน่แท้

  1. Mitsubishi Triton 2.5 MEGACAB ปี 2005-2015

เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ทำรถกระบะสายพันธุ์แกร่งยกสูงออกมาแข่งในช่วงนั้น ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ 2,500 ซีซีพร้อมระบบ Turbo แปรผันที่สามารถกระชากความเร็วแรงให้คุณได้สมใจนึก ด้วยราคา รถมือสอง ที่สามารถจับต้องได้ เริ่มตั้งแต่ 3 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 4 แสนกลาง ๆ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนงบน้อยแต่เน้นของแรง Mitsubishi Triton GLS Plus ตัวนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

  1. Ford Ranger 2.2 Open Cab Hi Rider ปี 2012-2015

หากจะไม่กล่าวถึงกระบะอเมริกันสายพันธุ์แกร่งอย่าง Ford Ranger รุ่นนี้คงจะไม่ได้ ถือว่าทำรถออกมาได้เซอร์ไพรส์กับตลาดเป็นอย่างมาก เพราะตัวรถมีขนาดใหญ่ ดุดันกว่าใครในรุ่น แม้เครื่องยนต์จะมีขนาด 2,200 ซีซี แต่ความแรงไม่เป็นรองใคร หากใครต้องการกระบะอ๊อฟโรดอย่างอเมริกันสไตล์คงไม่ผิดหวังกับรถรุ่นนี้อย่างแน่นอน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3 แสนต้น ๆ ไปถึง 3 แสนปลาย ๆ คงทำให้ใครหลายคนสนใจเป็นแน่

  1. Mazda BT-50 PRO 2.2 Free Style CAB Hi-Racer

เป็นอีกค่ายรถที่สามารถพลิกโฉมการทำรถกระบะในรูปแบบเดิมที่สามารถสร้างยอดขายได้ดีกว่าเดิมกับ Mazda BT-50 Pro ตัวนี้ที่ตัวรถดูบึกบึน สูง ใหญ่ กว่ารถในรุ่นเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์ 2,200 ซีซี ที่จะทำให้คุณบุกป่า ผ่าดงได้อย่างสนุกสนาน ด้วยราคาเริ่มต้นสำหรับรถปี 2012 อยู่ที่ 3 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 3 แสนปลาย ๆ ในรถรุ่นปี 2013 ซึ่งถือว่าไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถใหม่ที่ราคาเริ่มต้น 7-8 แสนบาทเลยทีเดียว

คอรถกระบะอ๊อฟโรดที่อยากจะสัมผัสรถยกสูง ที่สามารถลุยทั้งทางเรียบและทางขรุขระ ซึ่งในรถรุ่นปัจจุบันที่มีราคามือหนึ่งตั้งแต่ 8-9 แสนบาทไปจนถึงบางรุ่นที่มีราคาเป็นล้าน แต่ถ้าเป็นรถมือสอง ก็สามารถที่จะจับต้องได้แล้ว ด้วยสนนราคาที่ไม่แรงตามขนาดเครื่องยนต์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง 4 รุ่น ที่นำมาเสนอนั้นจะถูกใจหลายคนเลยทีเดียว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *