แนะนำ 3 แบรนด์รถยุโรปหาอะไหล่ไม่ยาก สำหรับคนที่อยากซื้อรถมือสอง

แนะนำ 3 แบรนด์รถยุโรปหาอะไหล่ไม่ยาก สำหรับคนที่อยากซื้อรถมือสอง

หลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อรถมือสอง เล็งเป้าหมายไปที่รถยุโรป เพราะความอยากได้และใจรักก่อนเป็นอันดับแรก ที่สำคัญคือราคามือหนึ่งกับมือสองที่ต่างกันมาก จนกระทั่งรถยุโรปมือสองบางยี่ห้ออยู่ในราคาที่คุณเอื้องถึง แต่ก็ยังลังเลที่จะซื้อเพราะกลัวปัญหาเรื่องอะไหล่ที่หายากกว่ารถญี่ปุ่น วันนี้เรามีสามแบรนด์รถยุโรปมาแนะนำ แม้ว่าราคาอะไหล่จะสูงกว่า แต่ก็หาไม่ยากจนเกินไป เพราะค่อนข้างเป็นรถที่ติดตลาดเมื่อเทียบกับรถยุโรปแบรนด์อื่น ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

เริ่มต้นด้วยรถสัญชาติเยอรมันอย่าง รถ BMW มักเป็นรถยุโรปแบรนด์แรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เมื่อเป็น รถมือสอง แล้ว ราคาจะเริ่มต้นที่หกแสนกว่าบาท อย่าง BMW 3-Series E90 รุ่นปี 2010-12 มีราคาตั้งต้นที่ 690,000 บาทหรือสูงกว่าขึ้นอยู่กับสภาพและอายุการใช้งาน ถือว่าเป็นรถที่ไม่เก่าจนเกินไป เทคโนโลยีความปลอดภัยและสมรรถนะจัดมาให้อย่างครบถ้วน ด้วยราคาระดับนี้ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

อีกแบรนด์สัญชาติเยอรมันเช่นกัน และไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ นั่นคือ Mercedes-Benz เป็นแบรนด์เก่าแก่ ได้รับความนิยมในไทยมานานแล้ว มีให้คุณเลือกหลากหลายรุ่น ด้วยความที่เป็นแบรนด์รถยุโรปที่คนไทยรู้จักมานาน และน่าจะเป็นแบรนด์รถยุโรปที่มีผู้ใช้มากที่สุดในเมืองไทย ทำให้เป็นแบรนด์รถที่หาอะไหล่ได้ไม่ยากทั้งอะไหล่แท้จากศูนย์บริการหรืออะไหล่ทดแทนก็มีให้เลือกในราคาที่หลากหลาย แม้ว่าโดยรวมแล้วอะไหล่ของ Benz และ BMW จะราคาแพงกว่ารถญี่ปุ่น แต่ก็ตัดปัญหาเรื่องการไม่มีอะไหล่หรือหาอะไหล่ไม่ได้ไปเลย

ปิดท้ายด้วยแบรนด์รถสวีเดนอย่าง Volvo ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัยและโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรงทนทาน ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผู้ใช้ค่อนข้างมากในเมืองไทย แม้ว่าจะไม่มากเท่ากับรถสัญชาติเยอรมัน แต่ก็เป็นรถอีกยี่ห้อที่มีศูนย์บริการและโชว์รูมในไทย ฉะนั้นเรื่องการสั่งอะไหล่ก็หมดปัญหาไปได้เลย หากเทียบราคาแล้วก็ถือว่าถูกกว่าสองแบรนด์แรกด้วย อย่าง Volvo V60 เครื่อง 1.6 ราคามือสองเริ่มต้นอยู่ที่ 650,000 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากเพราะราคาต่างกับ Eco-Car มือหนึ่งเพียงนิดเดียวแต่ได้รถที่มีสมรรถนะสูงกว่าและเป็นรถอเนกประสงค์ใช้เดินทางไกลได้เป็นอย่างดี

อะไหล่ที่จำเป็นของรถยุโรปทั้งสามยี่ห้อนั้นเหมือนกันคืออะไหล่ที่เกี่ยวกับช่วงล่าง ท่อนำส่งของระบบต่าง ๆ และกล่องควบคุมระบบภายในตัวรถ ทั้งหมดนี้เป็นอะไหล่ซึ่งเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ฉะนั้นทันทีที่ซื้อ รถมือสอง ที่เป็นรถยุโรปมาควรตรวจสอบอะไหล่พวกนี้ก่อนเป็นอันดับแรก และหากจำเป็นต้องเปลี่ยนก็ควรทำในทันทีเพื่อให้รถมีสภาพเหมือนใหม่มากที่สุด มาถึงตรงนี้คุณคงเห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะซื้อรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่น เมื่อเป็นมือสอง สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากซื้อมาจะเหมือนกันคือการตรวจสอบและเปลี่ยนสิ่งจำเป็น เพียงแต่ของรถยุโรปจะมีราคาสูงกว่าเท่านั้นเอง ซึ่งหากคุณยอมรับได้ รถยุโรปก็พร้อมแล้วที่จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับคุณและครอบครัว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *